Tin tức Võ Lâm Chi Mộng

Trang chủ Tin tức >  Tin tức Võ Lâm Chi Mộng

Tu luyện Lục Mạch Thần Kiếm trong Võ Lâm Chi Mộng

Thứ sáu, ngày 01, tháng 03, năm 2013

T
iếp theo Cửu Âm Chân Kinh, Lục Mạch Thần Kiếm, một tuyệt học võ công của kiếm hiệp Kim Dung tiếp tục được cập nhật trong Võ Lâm Chi Mộng vào cuối tháng Hai vừa qua.

Võ Lâm Chi Mộng

Lục Mạch Thần Kiếm

Nguồn gốc của Lục Mạch Thần Kiếm

Lục Mạch Thần Kiếm là tên một loại tuyệt kỹ võ thuật xuất hiện trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Đây là 01 trong 02 tuyệt kỹ võ công của nước Đại Lý, gồm Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Thần Kiếm.

Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch Thần Kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long Tự mới được truyền dạy. Thiên Long Tự là nơi nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý tu hành khi về già.

Theo truyện Thiên Long Bát Bộ, nhân vật Đoàn Dự là người duy nhất có thể sử dụng trọn vẹn cả 06 mạch kiếm khí. Bộ thần kiếm này được sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự nên thu hút các võ lâm cao thủ chiếm đoạt, tiêu biểu nhất là Đại Luân Minh Vương Cưu Ma Trí.

Về chiêu thức, Lục Mạch Thần Kiếm là một loại kiếm khí, là cảnh giới cao nhất của Nhất Dương Chỉ, được tu luyện dựa trên cách vận hành khí theo nguyên lý của Nhất Dương Chỉ rồi phát triển thành kiếm khí.

Võ Lâm Chi Mộng

Thuộc tính tầng 01

Sức mạnh của Lục Mạch Thần Kiếm

Sáu mạch của bộ kiếm khí này bao gồm Thiếu trạch kiếm (ngón út tay trái), Thiếu xung kiếm (ngón út tay phải), Quan xung kiếm (ngón áp út, tay phải), Trung xung kiếm (ngón trỏ tay trái), Thương dương kiếm (ngón trỏ tay phải) và Thiếu thương kiếm (ngón cái tay trái).

Các chiêu thức này giúp người chơi thi triển võ công một cách nhanh nhạy. Các chiêu thức trong chớp mắt kích hoạt kiếm khí, tấn công mục tiêu, tạo ra sát thương lên kinh mạch địch thủ

Khi tu luyện, mỗi mạch sẽ phát triển từ tầng 01 đến tầng 03. Nếu chẳng may tu luyện thất bại thì người chơi sẽ được tăng điểm chúc phúc, điểm chúc phúc càng cao thì khả năng thành công trong tu luyện lần tiếp theo được tăng lên.

Võ Lâm Chi Mộng

Thuộc tính tầng 03

Nếu như người chơi đạt được trình độ như chàng lãng tử Đoàn Dự, tức là thi triển một lúc 06 mạch kiếm khí thì uy lực vô phong, gây sát thương lên đối thủ gấp 03 lần.

Trong Võ Lâm Chi Mộng, Lục Mạch Thần Kiếm gần như giống với linh hồn bộ kiếm khí trong nguyên bản truyện kiếm hiệp. Tuy nhiên, có một điểm khác là người chơi không thi triển võ công bằng ngón tay mà hiển thị dưới dạng chưởng pháp.

Lục Mạch Thần Kiếm là một trong những tuyệt kỹ võ công của Võ Lâm Chi Mộng. Cho nên, việc lĩnh hội hết 06 mạch của bộ này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của người chơi.

Thông tin tham khảo tại: http://vlcm.zing.vn

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top